Trang chủ / Blog / Tìm hiểu về Vitamin C

Tìm hiểu về Vitamin C

Vitamin C (Acid Ascorbic – AA) là một trong những chất chống lão hóa lâu đời và vẫn được sử dụng phổ biến cho đến ngày nay. Đối với cơ thể, Vitamin C tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế các bệnh do thoái hóa gây ra, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Đối với làn da, vai trò của vitamin C thể hiện qua các chức năng sau:

Thúc đẩy sự hình thành Collagen

Vitamin C thúc đẩy sự hình thành Collagen giúp giữ da luôn căng mịn, hạn chế sự hình thành các nếp nhăn. Vitamin C hỗ trợ các amino acids kết nối tạo nên collagen. Với vai trò là sợi liên kết giữa các mô trong cơ thể, thiếu collagen sẽ dẫn đến tình trạng da thiếu độ căng, xuất hiện nếp nhăn, chân chim. Vitamin C hấp thu vào cơ thể đầy đủ sẽ giúp làn da của bạn trở nên sáng và có sức sống hơn.

Chống oxy hóa

Trong các nghiên cứu, vitamin C đóng vai trò như chất chống oxy hóa, hạn chế tác hại từ tia UV, ngăn ngừa khô da. Chính vì vậy, kết hợp vitamin C và kem chống nắng sẽ giúp cho kem chống nắng phát huy hiệu quả tối đa.

Ngăn ngừa lão hóa

Vitamin C làm trắng, mịn da, trị thâm, nám. Với khả năng chống lại các gốc tự do, có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ. Vitamin C cần thiết cho sự tạo thành collagen, sửa chữa các mô trong cơ thể và tham gia vào một số quá trình chuyển hóa các chất. Có khả năng cải thiện nhiều vấn đề về da như lấy đi những nốt đen trên da (lớp sừng già), ức chế việc tạo thành melanin, làm mờ sắc tố melanin, giúp da trắng sáng, làm mờ vết thâm, nám, tàn nhang. Nhờ thúc đẩy quá trình hình thành sợi collagen, da sẽ được làm đầy sẹo lõm do mụn.

Chính vì các công dụng trên, việc bổ sung vitamin trở thành một nhu cầu tất yếu để có một cơ thể khỏe mạnh và một làn da đẹp.

Bài viết liên quan

Đẹp hơn chính bạn !