Thẩm mỹ da toàn diện

HIFU TRONG THẨM MỸ DA

Da chảy xệ là điều không ai mong muốn, tuy nhiên, theo thời gian, da trở nên lão hóa với các biểu hiện như nám má, đốm nâu, lỏng lẻo và chảy xệ, không còn sự căng mịnh như tuổi trẻ. Các vấn đề sắc tố có thể điều trị với chống nắng, thuốc bôi, lột da, laser,… thì da chảy xệ và lỏng lẻo lại ít sự lựa chọn hơn. Nếu như bạn có nhu cầu muốn làm cho làn da của mình trở nên săn chắc, căng trở lại nhưng e ngại phẫu thuật hoặc không có thời gian nghỉ ngơi, cần quay trở lại công việc ngay, vậy thì HIFU chính là phương án tối ưu cho bạn.

1 tiếng ~ 2 tiếng
Không nhập viện
7 ngày ~ 10 ngày
Bôi tê
Không cắt chỉ
5 ngày ~ 7 ngày

HIFU, tên đầy đủ là High Intensity Focused Ultrasound– Sóng siêu âm hội tụ cường độ cao. Đây là thiết bị dùng nhằm mục đích làm săn chắc da, tan mỡ, nâng cơ. Đây là một liệu pháp thẩm mỹ không xâm lấn, vì vậy, sau khi kết thúc thủ thuật, khách hàng hoàn toàn có thể sinh hoạt, làm việc bình thường mà không bị ảnh hưởng hay phải kiêng khem, nghỉ ngơi quá nhiều. Phương pháp này đã được FDA công nhận vào năm 2009.

Sóng siêu âm trong HIFU tương tự sóng siêu âm trong y khoa như siêu âm bụng, tim, thai,…Tuy nhiên, năng lượng trong HIFU cao hơn nhiều và lên đến 2-10 MHz và đồng thời, năng lượng sóng siêu âm sẽ tập trung tại độ sâu khác nhau tùy mục đích điều trị của bác sỹ. Tại đây, năng lượng siêu âm sẽ chuyển thành năng lượng nhiệt. Khi nhiệt độ tại vùng điều trị lên đến 60-70 độ C, collagen hiện có sẽ co rút lại, đồng thời nguyên bào sợi được kích thích và tăng sinh collagen mới. Do đó, tác động của HIFU có thể nhìn thấy ngay khi vừa thực hiện xong và tăng lên, kéo dài vài tháng sau đó. Điểm đặc biệt khác của HIFU là năng lượng sẽ tập trung theo dạng vi điểm, tức phân chia thành nhiều điểm nhỏ tại vùng đích, do đó, năng lượng sẽ được phân bố đồng đều hơn. Không chỉ giúp nâng cơ, cải thiện tình trạng chảy xệ của khuôn mặt, HIFU còn giúp giảm bớt nếp nhăn, trẻ hóa. Thêm vào đó, nếu như bạn có nhu cầu, HIFU cũng giúp giảm mỡ, nâng cung mày, giúp khuôn mặt trở nên tươi trẻ hơn. Sự hấp thu sóng siêu âm không phụ thuộc vào melanin, do đó HIFU an toàn và hiệu quả ở người Châu Á.

Một trong những ưu điểm nữa của HIFU đó chính là các “handpieces” khác nhau, tức các đầu đánh có độ sâu khác nhau như 2mm, 3mm, 4.5mm, 9mm, 13mm,… mỗi đầu đánh này sẽ tập trung năng lượng vào độ sâu chính xác được ghi trên nó, tùy vào vùng trung bì hay hạ bì để mang lại hiệu quả, do đó sẽ hạn chế việc năng lượng bị thất thoát vào các vùng mô không mong muốn hay làm tổn thương vùng da bề mặt. Độ sâu các đầu khác nhau phù hợp với tình trạng độ dày da mặt khác nhau trên da mặt, từ đó tăng độ chính xác và hiệu quả cho phương pháp này. Ngoài vùng mặt, HIFU còn có thể dùng để điều trị trẻ hóa, giảm chùm nhão vùng cổ hay thon gọn cánh tay, bắp đùi,…Điều quan trọng là người thực hiện thủ thuật phải biết cách chọn đầu đánh chính xác cũng như kỹ thuật đi đúng để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như tránh các biến chứng không mong muốn.

Ngoài ra, do năng lượng của HIFU tập trung vào các lớp dưới da, vậy nên vùng da bề mặt gần như không bị ảnh hưởng quá nhiều sau làm HIFU, thông thường, sau khi làm da mặt hoặc vùng điều trị sẽ hơi đau nhẹ, sưng nề, đỏ da, tình trạng này thường sẽ tự mất đi sau vài tiếng. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm trở lại công việc ngay sau khi thực hiện xong thủ thuật. Hiếm hơn, khách hàng có thể bị bầm, tăng sắc tố hoặc sẩn phù, tuy nhiên, các biến chứng này ít gặp.

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN LÀM HIFU

Các trường hợp như đang mang thai, có vết thương hở hay bị mụn trứng cá bọc, nang, nhiễm trùng da tại vùng điều trị, đặc biệt, nếu bạn đang bị bệnh lý nội khoa hoặc các thiết bị cấy ghép sinh học, máy tạo nhịp hay implant cần xem xét  và thông báo cho bác sỹ điều trị được biết.

Qua bài viết này, FAMILY Biel hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn về HIFU. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc hay có câu hỏi về HIFU, đội ngũ bác sỹ và chuyên viên tư vấn của FAMILY Biel sẽ giúp bạn.

BS Trần Phương Tường Vy

Bác sỹ da liễu thẩm mỹ

TRUNG TÂM THẨM MỸ FAMILY – BIEL

Bài viết liên quan

Đẹp hơn chính bạn !