Trang chủ / Phẫu thuật / Thẩm mỹ không phẫu thuật / Thon gọn cơ thể / THON GỌN CƠ THỂ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT
Thon gọn cơ thể

THON GỌN CƠ THỂ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Hiện nay, thừa cân béo phì đang là một vấn đề nan giải ở cả nam và nữ. Thừa cân béo phì có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác như: bệnh lý tim mạch, đái đường, bệnh lý cơ xương khớp, gan mật,…Khi nhắc đến giảm cân, người ta thường nghĩ đến những bài tập khắc nghiệt hay các chế độ ăn đặc biệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng luyện tập hàng ngày hoặc tuân thủ những chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Hoặc đơn giản hơn, họ muốn kết hợp thêm các phương pháp khác để đẩy nhanh qua trình tiêu hủy mỡ, sớm đạt được vóc dáng lý tưởng.

Khi nhắc đến thủ thuật giảm mỡ, người ta thường nghĩ nhiều đến phẫu thuật lấy bớt mỡ thừa nhưng không phải ai cũng có điều kiện hay thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật. Vì vậy, bên cạnh phẫu thuật thẩm mỹ, các phương pháp giảm mỡ nội khoa cũng là một lựa chọn cho những ai thừa cân không quá mức hoặc gặp tình trạng mỡ khu trú cục bộ tại 1 vùng trên cơ thể. Có rất nhiều phương pháp nội khoa làm giảm mỡ như: thiết bị nhiệt, tiêm tan mỡ, máy rung động, laser, HIFU,…

1 tiếng ~ 1.5 tiếng
Không nhập viện
7 ngày ~ 10 ngày
Không dùng thuốc tê
Không cắt chỉ
1 ngày ~ 2 ngày

ĐÔNG HUỶ MỠ

Đông hủy mỡ dựa vào 1 thiết bị tên là CoolSculpting giúp kiểm soát quá trình làm lạnh ở mức nhiệt độ cố định trong thời gian cần thiết, đủ để kết tinh và phân hủy tế bào mỡ. Đây là phương pháp không xâm lấn, không cần gây tê,  gây mê hoặc giảm đau hay thời gian nghỉ dưỡng. Nhiệt độ có thể điều chỉnh tới âm 11 độ C. Một số bệnh nhân sau làm có thể bị ửng đỏ, sưng phồng,  ngứa ngáy ở vùng da làm, hiếm hơn có thể bị bỏng lạnh. Phương pháp này chỉ tác động đến vùng mỡ lưu trú cục bộ  chứ không giảm cân toàn cơ thể.

TIÊM LY GIẢI MỠ

Năm 2015, FDA  đã công nhận hoạt chất Kybella trong giảm nọng cằm. Từ đó đến nay, rất nhiều hoạt chất đã được ứng dụng trong tiêm tan mỡ, mỗi chất đều có các tác dụng khác nhau: tăng phân hủy cholesterol và triglycerid, tăng li giải tế bào mỡ, tăng chuyển hóa mỡ, kích hoạt men lipase…Tùy mỗi hãng và vùng điều trị mà các hoạt chất sẽ khác nhau.

RF

RF là viết tắt của từ Radio Frequency hay sóng vô tuyến có tần số từ 30 kHz đến 300GHz. RF làm giảm mỡ qua cơ chế tập trung năng lượng nhiệt (43-  45oC) trong vài phút vào mô mỡ, gây ra chết theo chu  trình của các tế bào trong mô mỡ dưới da. RF còn gây biến tính các sợi fibril và tái tạo, tân sinh  collagen giúp săn chắc da, có thể ứng dụng trong điều trị da sần vỏ cam.

LIỆU PHÁP LASER CƯỜNG ĐỘ THẤP

Viết tắt là LLLT – Low level laser (light) therapy, phương  pháp này đã được FDA chấp thuận để giảm mỡ không  xâm lấn vùng bụng, hông, lưng, đùi. Các bước sóng điều trị bao gồm: 635-680, 891, 920,  924/975,980,1060, 1064/1320 và 1440nm. Cơ chế dựa vào hiệu ứng cơ học tạo các lỗ siêu nhỏ tạm  thời trên màng tế bào mỡ khiến mỡ bị rò rỉ và thoát vào  mô kẽ, đi vào hệ bạch huyết và bài tiết ra khỏi cơ thể. Phương pháp này không gây hoại tử và làm chết tế bào mỡ nên sự tái lập mô mỡ nhanh. Đối tượng lý tưởng cho phương pháp này là những ai  muốn giảm mỡ tạm thời. Khuyến cáo cần bổ sung một số chất như vitamin B5 và  L-Carnitine, Ginkgo biloba hoặc trà xanh để củng cố tuần hoàn và hệ bạch huyết, giúp đào thải mỡ dễ dàng hơn.

SỐC XUNG KÍCH NGOẠI BÀO

Được chỉ định điều trị giảm mỡ và da sần vỏ cam. Cơ chế của phương pháp này chưa rõ ràng, nhưng có bằng chứng cho thấy nó chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ học. Hiệu quả điều trị chịu ảnh hưởng bởi năng lượng, tần số,  số lượng và thời gian xung.

RUNG ĐỘNG TOÀN THÂN

Cơ chế: liệu pháp rung động nhanh và lặp đi lặp lại làm  tăng hoạt động cơ bắp giúp tăng chyển hóa năng lượng,  giảm trọng lượng cơ thể. Phương pháp này không thay thế được tập thể dục thông thường, vì vậy cần phối hợp thêm luyện tập.

HIFU

Là viết tắt của High Intensity Focus Ultrasound: Sóng siêu  âm hội tụ cường độ cao. HIFU là phương pháp lý tưởng cho người trẻ, độ tuổi có thể từ 30-55 tuổi, BMI < 30kg/m2 và muốn giảm mỡ mức độ nhẹ.

Giảm mỡ nội khoa là một nhu cầu lớn và thiết thực hiện nay, sự phát triển của các công nghệ mới cho phép khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho mục đích này. Tuy nhiên, dù là sử dụng công nghệ nào, thì một chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý luôn cần thiết. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc hay có câu hỏi về giảm mỡ nội hay ngoại khoa, đội ngũ bác sỹ và nhân viên tư vấn của FAMILY Biel sẽ giúp bạn.

BS Trần Phương Tường Vy

Bác sỹ da liễu thẩm mỹ

TRUNG TÂM THẨM MỸ FAMILY – BIEL

Đẹp hơn chính bạn !